Nguyên nhân không nên cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm được coi là tháng kém may mắn nhất trong năm. Tháng 7 gắn cùng những sự tích, các câu chuyện đáng buồn và đặc biệt tháng 7 âm lịch- tháng của những ngày mưa dầm dề, ủ rũ. Vì thế, người ta thường hạn chế tổ chức cưới xin vào tháng 7 âm lịch. Do vậy, những hoạt động như thuê xe cưới tại Hà Nội cũng thường không được diễn ra

Theo dân gian, Lí do nào không được cưới vào tháng 7 âm1. Tháng 7 âm là tháng Ngâu, theo chuyện xưa vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ không được gặp nhau suốt năm 365 ngày mới được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày tương phùng nước mắt họ tuôn rơi xuống trần gian thành những cơn mưa dầm kéo dài. Chuyện tình buồn đẫm nước mắt này khiến người đời sau hạn chế cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi trẻ sẽ có thể chia lìa, xa cách, không hạnh phúc.

2. Người châu á quan niệm tháng 7 âm là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm “xá tội vong nhân” là thời gian Các âm hồn được trở về nhân gian. Nếu người ở dương thế tổ chức cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong hồn để ý, có thể “bám vào” phá phách. Vậy nên không nên cưới vào tháng 7 âm để tránh hạn cho các cặp đôi.

3. Tháng 7 âm lịch là mùa mưa bão triền miên cả tháng, gây khó khăn, mệt mỏi cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.

>>> Nên xem Cho thuê xe cưới Camry 2.4 G

Chuyện cưới hỏi trong quan niệm hiện nay có gì khác ?

- Theo những phát hiện của viện nghiên cứu tiềm năng con người thì việc tổ chức cưới hỏi mọi người thường ít khi tổ chức vào tháng 7 âm hiện chưa có 1 cơ sở khoa học nào khẳng định đúng sai.

- Con người xưa thường có xu hướng hạn chế tổ chức cưới hỏi vào các các ngày như tháng 7 âm với quan điểm là tháng cô hồn sợ chia li không hạnh phúc, hạn chế tổ chức vào mùa hè vì nắng nóng, hạn chế tổ chức vào tháng 3 ngày tám vì sợ đói kém. Mà thường tổ chức cưới hỏi vào mùa xuân và mùa đông

- Nhưng, các bạn trẻ thời điểm này vẫn thường có một số đôi thực hiện cưới hỏi vào tháng 7 âm bởi với họ cưới vào tháng 7 âm tiết kiệm được rất nhiều chi phí như là các dịp tổ chức cưới hỏi vào mùa này thường được giảm giá 40-50% và đặc biệt là lại rất ít "đụng hàng"

Do có rất nhiều các quan điểm trái chiều. Vì thế ngày nay vẫn có rất nhiều người thắc mắc là nên hay không tổ chức cưới hỏi vào mùa ngâu - tháng cô hồn. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" Vì thế hãy chọn các cách thức thuận tiện nhất cho ngày cưới của mình được suôn sẻ, trọn vẹn nhất có thể.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét