Khánh Hòa: Bỏ tiền túi thuê xe đưa đón thí sinh

Dịch vụ thuê xe tự lái "cháy" hàng


I. Cả làng góp tiền thuê xe cho thí sinh đi Hà Nội dự thi

Dân trí Ngày bình thường, giá thuê trọn gói 1 xe 45 chỗ đi Yên Tử là 4,8 triệu đồng, thế nhưng sau Tết, các đơn vị cho thuê xe đã “hét” lên 8-10 triệu đồng/ngày. Còn theo anh Dương Văn Định, giám đốc điều hành Công ty CP thương mại và du lịch Nhị Gia Phát (trên đường Điện Biên Phủ) cho biết, hiện đã có nhiều khách hàng đến công ty anh để đặt thuê xe. Tuy nhiên, ông Đỗ Xuân Thủy - Tổng Giám đốc CTCP Đồng Xuân, một nhà đầu tư đang “nhắm” đến dịch vụ này khẳng định, với sự thuận tiện của dịch vụ, người dân sẽ dần thay đổi nhận thức về xe đạp. Đến ngày tiễn thí sinh đi thi, người dân trong làng đều tạm gác công việc đồng áng gửi lời chúc tốt đẹp, thành công và vinh quang tới các thí sinh.
Ngoài ra, những xe không sang nhưng lắp động cơ từ 2 lít như CR-V lại bị đánh thuế cao hơn, khiến tầng lớp trung lưu càng khó tiếp cận. Rất nhiều đặc điểm khác biệt giữa xe tải van và xe 5 chỗ. Email: phanthanhtuan@gmail. Hiện Bộ Tài chính cũng đang lấy ý kiến của các Bộ có liên quan trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện truy thu thuế xe ô tô của Việt kiều đối với trường hợp Việt kiều đã quay trở lại nước ngoài sinh sống hoặc trường hợp ViệŴ kiều không thực hiện quyết định truy thu thuế của cơ quan Hải quan. Bộ Tài chính nhấn mạnh, kết quả kiểm tra cuối cùng của Cục Hải quan Thanh Hóa, nếu xác định số xe điện nhập khẩu trên của doanh nghiệp được sử dụng với mục đích để vận chuyển hành khách đi lại trong khu du lịch sinh thái Tràng An- chùa Bái Đính, không đăng ký lưu hành, không tham gia giao thông công cộng đúng như khai báo của doanh nghiệp thì được xử lý miễn thuế nhập khẩu. Nếu phí, thuế xe mới giảm, số xe mua mới tăng lên, khoản tiền từ chi phí cố định tăng lên có thể bù đắp phần hao hụt từ thuế, phí xe mới.

II. “Sốt” dịch vụ thuê xe tự lái du xuân

Mất cả buổi sáng 9/2 gọi điện thuê xe tự lái vào ngày 2 Tết, chị Minh chưa tìm được chỗ nào. Chủ xe thậm chí tìm đủ lý do để chối bỏ trách nhiệm trong việc chiếc xe do anh ta làm chủ vẫn được giao cho khách hàng khi hết hạn đăng kiểm. Như vậy, sau khoảng 3 năm, cuộc tranh cãi của các nhà quản lí về việc có truy thu thuế hay không, mà có lúc Quốc hội cũng phải đưa ra bàn luận, đã chính thức đi vào hồi kết với quyết định khá cứng rắn này. Cùng đó, nhận thức của một bộ phận người dân, thậm chí cả một số người làm công tác quản lý Nhà nước về vai trò của xe đạp chưa đúng. Siêu xe nằm ở bãi phế liệu trong tình trạng thảm hại. Dân trí Nhằm hỗ trợ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến dự thi ĐH tại địa bàn TP Nha Trang, một phật tử tại TP Nha Trang đã vận động được nhiều phòng trọ miễn phí và tự bỏ tiền túi để thuê xe đưa đón thí sinh đi thi.
Theo anh Hưng, ngày bình thường, giá thuê trọn gói 1 xe 45 chỗ đi Yên Tử là 4,8 triệu đồng, thế nhưng sau Tết, các đơn vị cho thuê xe đã “hét” lên 8-10 triệu đồng/ngày. Khách thuê xe theo đoàn ít hẳn, chủ yếu là các gia đình, nhóm nhỏ, một số trường học đi nghỉ tại những điểm du lịch nằm gần Hà Nội, do vậy các loại xe to ít người thuê. Do ôtô chở được nhiều, nên dân sẽ mua sắm nhiều hơn, thúc đẩy doanh thu của nhà sản xuất. Công việc này khó khăn hơn, nhất là những người ít có kinh nghiệm, nên để tránh những sự cố và việc phải sửa chữa trên đường đi, người thuê có thể nhìn biển đăng ký để tránh thuê phải xe quá cũ.Các hãng còn lại cũng tăng thời gian bảo hành lên 2 năm hoặc 50. đều hoạt động rất nhộn nhịp với mức thu nhập bình quân trên dưới 10 triệu đồng/tháng/đầu xe sau khi đã trừ chi phí.

 

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét